GIÁM SÁT HỆ THỐNG TẬP CHUNG SYSTEM CENTER OPERATIONS MANAGER 2007


I. Tổng quan

Ngày nay, trong các môi trường mạng ngày càng phát triển về quy mô cũng như mức độ phức tạp, thì thách thức lớn nhất đối với các chuyên viên quản trị mạng, quản trị hệ thống là làm thế nào kiểm soát chặt chẽ hoạt động của hệ thống, dự báo trước các tình huống sự cố có thể xảy ra, cũng như đơn giản hóa các công việc hằng ngày mà một người quản trị phải thực hiện trên hệ thống.

Hiểu được điều này, hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đã đưa ra sản phẩm System Center Operations Manager 2007, nhẳm hỗ trợ tối đa các quản trị viên hệ thống giải quyết một cách triệt để thách thức trên.

II. System Center Operations Manager 2007

System Center Operation Manager là một trong những phần mềm giúp cho việc quản lý các dịch vụ đầu cuối (end-to-end services manager) của hãng Microsoft.

Phần mềm này giúp chúng ta đưa ra một cái nhìn tổng quát về tình trạng hoạt động của các dịch vụ trong hệ thống,ngoài ra còn tăng cường hiệu quả giám sát và dễ dàng tương thích với những hệ thống hoặc phần mềm non-Windows.

giamsat1

III. Quản lý dịch vụ đầu cuối

System Center Operations Manager cung cấp khả năng quản lý dịch vụ đầu cuối, dễ dàng mở rộng và tùy biến trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ trong môi trường IT. End-to-End services manager không giới hạn trong môi trường Windows. Hỗ trợ simple Network Management Protocol (SNMP), các phần mềm, phần cứng non-Microsoft cũng có thể được quản lý bởi System Center Operations Manager.

giamsat2

IV. Giải pháp tốt nhất cho Windows

System Center Operations Manager 2007 đưa ra hoạt động quản lý bao gồm Microsoft server, client, các nhóm ứng dụng cung cấp cho bạn kiến thức và khả năng điều khiển giúp giám sát quản lý hệ thống hiệu quả hơn. Sự tiến bộ trong các gói quản lý hỗ trợ SCOM cho những sản phẩm của Microsoft làm tăng thêm tính hiệu quả trong việc báo cáo và giám sát chặt chẽ ứng dụng và thiết bị mạng trong môi trường SCOM. Microsoft hiện nay có hơn 50 gói quản lý hỗ trợ từ hệ diều hành Windows cho đến các ứng dụng như Microsoft Exchange Server và Internet Informations Server, SQL server..

giamsat3

V. Tăng cường hiệu quả và kiểm soát

System Center Operations Manager 2007 thường tự động thực hiện những tác vụ, và cung cấp các báo cáo kiểm tra thông minh để nâng cao hiệu quả và cho phép kiểm soát quy mô lớn hơn trong môi trường mạng. Dựa trên nền tảng bảo mật, sự tích hợp với Active Directory và yếu tố cơ sở hạ tầng mới giúp chúng ta dễ dàng cho việc giám sát, cấu hình, triển khai các ứng dụng,dịch vụ trong môi trường phức tạp. Hỗ trợ tính năng sẵn sàng cao như là Clustering và Failover.

Chi tiết hơn về giải pháp và triển khai, xin vui lòng liên hệ NGN Corporation....