TRUYỀN THÔNG HỢP NHẤT MICROSOFT - GIẢI PHÁP VOIP BẰNG PHẦN MỀM


Công nghệ truyền thông hợp nhất của Microsoft kết hợp e-mail, tin nhắn tức thời (IM), chức năng thoại, hội thảo truyền hình, tiếng và trực tuyến vào một hệ thống trực quan và duy nhất được xây dựng trên cơ sở lấy con người, chứ không phải công nghệ, làm trung tâm. Nền tảng này tích hợp tất cả với hệ thống Microsoft Office đã được cả thế giới biết đến và tin tưởng.

Các công ty có thể thay thế những hệ thống khác loại, xung đột lẫn nhau bằng một nền tảng truyền thông hợp nhất và duy nhất. Nền tảng này sẽ là đòn bẩy cho cơ sở hạ tầng dữ liệu và truyền thông hiện có. Bộ phận CNTT có thể cung cấp các quá trình truyền thông linh hoạt và bảo mật hơn nhờ một kiến trúc hạ tầng được đơn giản hóa, sắp xếp một cách hợp lý công tác quản lý và giúp giảm bớt tổng chi phí sở hữu.

muc
Office Communications Server 2007 Reference Architecture
muc
Enterprise Voice Components
muc

VoIP hoạt động nhờ phần mềm

Công nghệ truyền thông hợp nhất của Microsoft cho phép thực hiện một loạt các tính năng thoại phong phú. Nhờ có thể tiến hành quá trình truyền thông trên mạng IP và tích hợp các tính năng này với những ứng dụng hay sử dụng nhất, có thể tích hợp truyền thông thoại với tính năng e-mail, lập lịch làm việc, thư thoại/tin nhắn hợp nhất, tin nhắn tức thì và hội nghị trực tuyến để mang tới quá trình truyền thông liên tục thay vì bị gián đoạn đoạn gây ra bởi các hệ thống riêng như ngày nay.

“ VoIP hoạt động trên phần mềm” tiến xa hơn một bước, đồng thời đem tới các dịch vụ VoIP trong phạm vi những ứng dụng như Microsoft®Sharepoint Services và các hệ thống nghiệp vụ riêng. Các tính năng VoIP được hỗ trợ bằng phần mềm đã mở rộng , vượt ra khỏi các tính năng của hệ thống điện thoại riêng, với các đặc tính hướng tới cộng tác trong một môi trường truyền thông hợp nhất.

VoIP có thể tích hợp với cơ sở hạ tầng tổng đài PBX hiện tại bằng cách sử dụng giao thức khởi tạo phiên SIP gốc hoặc các cổng SIP/PSTN (Public Switched Telepone Network). Kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của cơ sở hạ tầng hienj có của bạn đồng thời chuẩn bị cho sự đổi mới mới trong IP.

Truyền thông luồng

Truyền thông hợp nhất của Microsoft cung cấp một trải nghiệm truyền thông liền mạch cho người dùng cuối. Microsoft Communication Server 2007 và Exchange Server Unified Messaging đều sử dụng những khoản đầu tư hiện tại của bạn trong Active Directory và Exchange Server để lưu trữ thông tin nhận dạng và tin nhắn, do đó giảm số lượng hệ thống cần quản lý.

Đối với các chuyên gia CNTT, điều đó có nghĩa là chỉ có một thư mục , các công cụ giám sát chung và thông báo phổ dụng – tất cả đều được quản lý bằng máy chủ và các giải pháp quản lý quen thuộc và trực quan của Microsoft. Đối với người dùng cuối, điều này đồng nghĩa với các quyết định được đưa ra nhanh hơn với nhiều thông tin hơn, các ứng dụng hỗ trợ truyền thông, các quy trình nghiệp vụ cùng khả năng truy cập tốt hơn khi di chuyển.

Truy cập tới Con người và Thông tin

Office Communication Server 2007 và Exchange Server 2007 cải thiện khả năng trao đổi thông tin của người dùng tại môi trường văn phòng, tại gia đình, trên đường và từ nhiều thiết bị.

Call routing between Communications Server and Exchange Server.

muc

Quản lý Cuộc gọi

Office Communications Server 2007 đem tới các tính năng quản lý cuộc gọi như chuyển tiếp cuộc gọi, giữ cuộc gọi, định tuyến động và đổ chuông đồng thời từ tất cả các máy điện thoại dùng chung. Người dùng có thể dễ dàng cấu hình các tùy chọn, giao diện tiện lợi, quen thuộc khiến sử dụng các đặc tính dễ dàng hơn.

muc

Hiệu quả vận hành

Truyền thông hợp nhất của Microsoft giúp đơn giản hóa việc triển khai và quản lý hạ tầng truyền thông để thực hiện các hoạt động CNTT hiệu quả hơn. Thay vì phải quản lý nhiều silo truyền thông với nhiều hệ thống và hãng cung cấp khác nhau, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách hợp nhất quá trình truyền thông, hạ tầng cơ sở và các công cụ quản lý của mình.

Chất lượng

Các tính năng VoIP hoạt động nhờ phần mềm được tích hợp với các điểm đầu cuối thích nghi thông minh, hoạt động trên các bộ codec đa tốc độ (RTAudio và RTVideo) để đem tới chất lượng tốt hơn và sử dụng giải thông ít hơn. Cùng với tính năng có sẵn là bảo mật và mã hóa, điều này còn đem tới một trải nghiệm hình và thoại hàng đầu trong lĩnh vực này.

Hỗ trợ số lượng người dùng thiết bị di động và luôn di chuyển ngày càng tăng

Vì công nghệ truyền thông hợp nhất của Microsoft có tính năng hỗ trợ thiết bị di động thông qua sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể hỗ trợ nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng mà không cần phải triển khai máy chủ của các bên thứ ba.

muc

Tính năng bảo vệ có sẵn

Với truyền thông hợp nhất của Microsoft, vì toàn bộ luồng truyền thông qua máy chủ và mạng được điều khiển bằng CNTT, nên bảo đảm được tính bảo mật chung của quá trình truyền thông. Thêm vào đó, các giải pháp truyền thông hợp nhất của Microsoft kết hợp giữa tính ổn định đã được thực tế kiểm nghiệm của Microsoft Exchange Server và Microsoft Office Live Communication Sever để đem tới tính bảo mật, khả năng tự động lưu trữ và một kiến trúc phân tán nhằm đối phó với trường hợp xảy ra thảm họa.

Với Office Communication Sever, bạn có thể tận dụng ưu thế của tính năng VoIP, IM và hội thảo bảo mật hơn trên bất kỳ mạng nào mà người dùng không cần phải có một bộ hai thiết bị tạo kết nối VNP (VNP tunnel) thành mạng công ty.

Các công nghệ truyền thông của Microsoft cũng hỗ trrợ những yêu cầu về tuân thủ sẵn có nhằm giúp đơn giản hóa việc quản lý và tuân thủ bằng cách cho phép quản trị viên đặt ra các chính sách lọc, kiểm tra, và lưu các quá trình truyền thông.

Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tương lai

Truyền thông hợp nhất của Microsoft cung cấp một nền tảng hoạt động trên phần mềm, sẵn sàn phục vụ các nhu cầu tương lai. Nền tảng này tích hợp với hạ tầng điện thoại, trao đổi tin nhắn hiện có và có thể thích nghi với nhu cầu kinh doanh ngày một thay đổi.

Triển khai theo nhu cầu

Truyền thông hợp nhất đơn giản hóa quy trình mở rộng các khoản đầu tư hiện có vào tổng đài PBX của một tổ chức với giải pháp VoIP bằng phần mềm. Các tổ chức có thể bật chức năng trao đổi tin nhắn hợp nhất, quản lý cuộc gọi, hội thảo và các chức năng khác khi cần.

Tích hợp với hệ thống hiện có

Cả Office Communications Server 2007 và Exchange Server Unified Messaging đều làm việc trên nhiều loại hệ thống tổng đài IP-PBX truyền thống, trực tiếp hoặc qua cổng giao tiếp, cho phép thu được những lợi ích về hiệu suất từ truyền thông hợp nhất của Microsoft mà không tốn kém và gây gián đoạn.

Giờ đây có thể sử dụng VoIP tích hợp hoàn toàn và tính năng quản lý cuộc gọi như chuyển tiếp cuộc gọi, nhiều chuông đồng thời...v...v với tổng đài PBX, mạng PSTN và các điểm đầu cuối di động. Office Communication Server 2007 cho phép kết hợp uyển chuyển với nhiều loại hệ thống IP và tổng đài TDM PBX (mặc dù trong một số trường hợp triển khai, có thể cần thêm các cổng truyền thông). Do vậy, bạn có thể triển khai Office Communication Server 2007 dọc theo tổng đài PBX hiện có của mình để bổ sung tính năng của sản phẩm này đồng thời vận tận dụng được các lợi ích từ khoản đầu tư vào hệ thống điện thoại hiện tại của mình.

Exchange 2007 SP1, UM, and Communications Server 2007 objects

muc

Mở rộng ứng dụng bằng giọng nói

Công nghệ tổng hợp và nhận dạng giọng nói sẵn có trong nền tảng truyền thông cho phép các tổ chức tạo ra các ứng dụng thoại tương tác, thế hệ kế tiếp cho phép họ tự phục vụ và tích hợp các quy trình nghiệp vụ.

muc

Hỗ trợ đầy đủ các công cụ giọng nói trong chu kỳ phát triển để xây dựng:

Các dịch vụ tự phục vụ bằng giọng nói có thể truy cập được qua máy điện thoại (IVR)

Các cổng thông tin Thoại dành cho chăm sóc khách hàng gồm cả tích hợp các quy trình nghiệp vụ

Hỗ trợ rộng rãi nhiều tiêu chuẩn

Hoàn toàn tích hợp với Visual Studio

Công nghệ giọng nói hoàn hảo

Chuẩn bị cho thay đổi công nghệ

Với giải pháp dựa trên phần mềm của Microsoft, các công ty ngày càng có thể bổ sung thêm nhiều tính năng mới và chuẩn bị tốt hơn cho những thay đổi bất ngờ khi tổ chức có nhu cầu. Lựa chọn nền tảng truyền thông hợp nhất của Microsoft cho phép bạn bắt đầu với những gì bạn cần hiện nay và từ đó phát triển, mở rộng.

Chi tiết hơn về giải pháp và triển khai, xin vui lòng liên hệ NGN Corporation....