GIẢI PHÁP TỔNG THỂ PHÒNG CHỐNG VIRUS - MICROSOFT FORE FRONT SECURITY SUITE


Tổng quan

Ngày nay các doanh nghiệp rất tin tưởng vào những dịch vụ CNTT mạnh, an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các nhà quản trị an ninh mạng đều biết rằng tình trạng hacker và tội phạm trên mạng vẫn đang ngày một tăng, điều này thúc đẩy họ dành nhiều thời hơn cho vấn đề bảo mật. Tính đa dạng của các nguy cơ đe dọa mạng lưới, máy chủ và các ứng dụng đã khiến các nhà quản trị nghĩ ra ý tưởng tạo ra một sản phẩm bảo mật có “tính kết hợp” bằng cách tập hợp các sản phẩm khác nhau từ nhiều hãng để cho ra một giải pháp bảo mật hiệu quả nhất với các tính năng toàn diện, tích hợp và đơn giản hóa. Vì vậy hãng Microsoft đã cho ra đời bộ sản phẩm bảo mật toàn diện Microsoft fore front security suite

virus

Bộ sản phẩm Forefront Client Security

Với bộ sản phẩm Microsoft® Forefront™ Server Security products khách hàng có thể sử dụng tối đa năm quét động cơ cùng một lúc. Khách hàng có thể lựa chọn từ các động cơ quét sau đây:

Trong quá trình cài đặt, Microsoft® Forefront™ Server Security products cho phép người dùng chọn ngẫu nhiên một bộ bộ bốn scan engine, cộng với scan engine Microsoft Antimalware. Bạn có thể sử dụng kết hợp mặc định này hoặc thiết lập cấu hình khác. Microsoft Forefront sẽ tự động cập nhật và cài đặt bản cập nhật cho tất cả các scan engine. Sau đó cứ sau mỗi một giờ, các scan engine sẽ tiếp tục cập nhật phiên bản mới. Các scan engine khởi tạo việc cập nhật luân phiên cách nhau 5 phút. Tuy nhiên, bạn có thể chọn một lịch trình cập nhật và tần số khác nhau nếu muốn.

virus

Để đơn giản hóa việc quản lý, Microsoft® Forefront™ Server Security products cho phép bạn tạo các mẫu với những kiểu quét và scan engine khác nhau cho từng máy chủ và dịch vụ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể xác định một trong những mẫu mà chỉ thực hiện việc quét và diệt virus trên máy chủ MS Exchange Hub transport và một mẫu thứ hai để quét máy chủ lưu trữ thư điện tử - MS Exchange Mailbox. Việc cho phép tạo và sử dụng các mẫu cơ chế quét này sẽ đơn giản hóa cơ chế và quá trình quét virus cho toàn bộ hệ thống CNTT của bạn.

virus

Kết luận:

Khả năng sử dụng nhiều động cơ giúp cung cấp cho bạn một lợi thế đáng kể an ninh bởi vì nó làm tăng lợi thế trong việc nhanh chóng phát hiện và diệt được virus và những biến thể của phần mềm độc hại trước khi nó ảnh hưởng đến hệ thống CNTT của bạn. Để tận dụng tối đa các lợi thế này, bạn nên cấu hình Microsoft Forefront sử dụng nhiều scan engine tương ứng cho nhiều ứng dụng và luồng dữ liệu lưu chuyển trên mạng khác nhau. Với bộ sản phẩm Microsoft Forefront mà bạn đã triển khai bạn có thể kiểm soát hoàn toàn các cách thức và chức năng quét virus với từng scan engine mà bạn sử dụng. Ngoài ra bạn còn kiểm soát được chi tiết trong việc sử dụng tài nguyên máy chủ trong tiến trình quét, điều này sẽ giúp bạn tìm được sự cân bằng tối ưu về an toàn và hiệu suất hoạt động của các máy chủ phục vụ cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn có thể chọn một bộ các scan engine phối hợp với các biện pháp bảo vệ khác nhằm cung cấp cho bạn phương thức sự bảo vệ hệ thống CNTT của bạn một cách tốt nhất có thể.

Chi tiết hơn về giải pháp và triển khai, xin vui lòng liên hệ NGN Corporation....